Apple sẽ đối đầu Samsung ở phân khúc smartphone màn hình gập

Một báo cáo mới từ Hàn Quốc đã hé lộ thông tin về kế hoạch của Apple trong việc phát triển smartphone màn hình gập đầu tiên, dự kiến ra mắt vào năm 2026 hoặc 2027. Theo đó, màn hình bên trong của thiết bị này có thể có kích thước từ 7-8 inch, đủ lớn để có thể thay thế cho iPad mini hiện tại. Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật và tính năng cụ thể của sản phẩm này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Trước đó, đã có tin đồn rằng Apple đang chuẩn bị giới thiệu màn hình OLED cho dòng iPad Pro vào cuối năm nay, trong khi iPad mini màn hình OLED không dự kiến xuất hiện cho đến năm sau.

Cả Samsung Display và LG Display đã cung cấp cho Apple các mẫu màn hình gập lại với kích thước lần lượt là 6 inch và 7 inch. Điều này chứng tỏ Apple đang nghiêm túc trong việc phát triển smartphone màn hình gập đầu tiên của mình.

Nếu Apple quyết định tiến hành sản xuất, hãng có khả năng sẽ chọn Samsung Display làm nhà cung cấp chính ban đầu do kinh nghiệm và uy tín của hãng này trong việc sản xuất màn hình gập cho Samsung Electronics. LG Display có thể sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình gập cho Apple một năm sau Samsung, nếu Apple áp dụng chiến lược hợp tác với hai nhà cung cấp.

Apple sẽ có điện thoại màn hình gập 7.8 inch

Đáng chú ý, vào năm 2028, Apple cũng có kế hoạch ra mắt một sản phẩm màn hình gập với kích thước lớn lên đến 20,25 inch, có thể là một phiên bản mới của iPad hoặc Mac. Điều này mở ra những khả năng mới cho tương lai của các thiết bị di động và máy tính bảng của Apple.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *