Các máy tính bảng hàng đầu của Apple hiện đang cung cấp năng lực lớn hơn trong thiết kế mỏng nhất của công ty từ trước tới nay. Và việc chuyển sang sử dụng màn hình OLED là một nâng cấp lớn — đặc biệt là đối với những người hâm mộ kích cỡ 11 inch.

Apple iPad Pro M4

Trong sự kiện ảo “Let Loose” vào sáng nay, Apple đã giới thiệu bản cập nhật iPad Pro đã được mong đợi từ lâu. Các máy tính bảng mới 13 inch và 11 inch có thiết kế mới, cấu hình mạnh mẽ hơn và dáng vẻ mỏng hơn bao giờ hết, đồng thời được trang bị nâng cấp màn hình đáng kể. Như đã được đồn đoán, Apple đã chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho cả hai kích cỡ, mang lại màu đen hoàn hảo, độ bão hòa màu phong phú và tăng cường độ tương phản cho các iPad hàng đầu của mình. Ồ, và camera trước giờ đây được đặt ở vị trí đúng (theo chiều ngang) cho cuộc gọi video.

iPad Pro M4 sử dụng cấu trúc OLED song song cho phép màn hình đạt độ sáng tối đa 1.000 nits cho toàn màn hình — giống như mẫu Mini LED trước đó — và 1.600 nits cho nội dung HDR. Mẫu 13 inch chỉ dày 5,1 millimet, mà Apple nói là thiết bị mỏng nhất của họ từ trước đến nay. (Mẫu 11 inch dày 5,3 millimet.) Đối với những ai thích màn hình hoàn thiện mờ, một lớp phủ kính nano-texture sẽ được cung cấp lần đầu tiên với các iPad Pro này.

Apple iPad Pro M4

Dung lượng lưu trữ cơ bản cho cả hai mẫu giờ đây là 256GB, với giá khởi điểm là 999 đô la cho mẫu 11 inch và 1.299 đô la cho mẫu 13 inch. Cả hai đều có thể đặt trước từ hôm nay và sẽ có mặt tại cửa hàng vào ngày 15 tháng 5. Nếu bạn trang bị đầy đủ mẫu 13 inch với 5G và lớp phủ kính nano-texture, giá sẽ lên tới 2.599 đô la (chưa bao gồm phụ kiện) — giá của một chiếc laptop cao cấp cho thiết bị mà Apple giờ đây coi hơn bao giờ hết như một thay thế cho laptop.

Như đã được đồn đoán, Apple đã bỏ qua chip M3 và trang bị cho iPad Pro chip mới nhất của mình, M4. Apple cho biết CPU nhanh hơn 50% so với chip M2 được tìm thấy trong iPad Pro thế hệ trước. Về hiệu quả, Apple tuyên bố chip M4 có thể cung cấp hiệu suất tương đương với M2 chỉ với một nửa điện năng tiêu thụ. Hiệu suất nhiệt cũng đã được cải thiện 20%.

Apple iPad Pro M4

Camera sau 12 megapixel f/1.8 giờ đây cũng tốt hơn trong việc quét tài liệu nhờ ghép ảnh và đèn flash thích ứng. Và như đã đề cập, camera Face ID đã được chuyển sang vị trí ngang, vì vậy bạn sẽ không còn có vẻ như đang nhìn lệch sang một bên trong các cuộc gọi video hoặc FaceTime nữa.

Các iPad Pro mới cũng được làm mới phụ kiện. Bàn phím Magic đã được nâng cấp với bề mặt nhôm cao cấp hơn và giờ đây có hàng phím chức năng. Apple Pencil Pro giờ đây hỗ trợ các cử chỉ nén và theo dõi vị trí Tìm kiếm của tôi. Nó cũng chứa một con quay hồi chuyển, cho phép các nghệ sĩ lăn bút khi vẽ. Tương tự như Bút Surface của Microsoft, Apple Pencil Pro cũng bây giờ bao gồm phản hồi xúc giác.

Quyết định của Apple chuyển từ LCD sang OLED mang lại nhiều lợi ích. iPad Pro M4 giờ đây sẽ có khả năng tương phản cao hơn nhiều, cho phép mức đen hoàn hảo và trải nghiệm đắm chìm hơn khi xem video. Và các chuyên gia sáng tạo / họa sĩ sẽ không cần phải đối mặt với hiện tượng blooming — khi nội dung sáng lan sang các khu vực tối xung quanh trên màn hình — vì OLED cung cấp độ chính xác độ sáng cho từng pixel.

Apple iPad Pro M4

Việc chuyển sang OLED cũng có nghĩa là cả hai kích cỡ của iPad Pro M4 giờ đây sẽ cung cấp cùng một mức độ chất lượng hiển thị. Bắt đầu từ năm 2021, mẫu lớn hơn 12.9 inch đã có màn hình Mini LED vượt trội hơn mẫu iPad Pro nhỏ hơn và màn hình truyền thống của nó ở nhiều mặt. Sự không phù hợp này tiếp tục với bản sửa đổi M2.

Nhưng bây giờ, bạn sẽ có trải nghiệm tương tự ngay cả khi bạn thích sử dụng máy tính bảng kém cồng kềnh hơn. Theo kinh nghiệm của tôi, chiếc iPad Pro lớn thường cảm thấy như một thay thế cho laptop khi kết hợp với bàn phím, trong khi kích cỡ nhỏ hơn luôn giữ nguyên bản chất của máy tính bảng và thoải mái hơn để đọc. Nó chỉ dễ chịu hơn khi cầm trong thời gian dài — nhưng bạn có ít không gian màn hình hơn để làm việc. Tôi đã quen với kích thước lớn hơn và có lẽ vẫn sẽ thiên về hướng đó giữa hai lựa chọn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *