Dòng điện thoại Galaxy S24 mới nhất của Samsung cuối cùng đã chính thức ra mắt, đặc biệt hơn là chúng được hỗ trợ Galaxy AI, một loạt các tính năng mới được hỗ trợ bởi AI.

Galaxy AI trên Galaxy S24 là gì?

Galaxy AI trên Galaxy S24

Samsung đã giới thiệu Galaxy AI cùng với việc ra mắt loạt điện thoại Galaxy S24. Thuật ngữ này được dùng để mô tả một loạt tính năng hỗ trợ bởi AI — sự kết hợp giữa những tính năng bạn đã thấy trước đây và những thủ thuật mới thú vị — được tìm thấy trên những chiếc điện thoại hàng đầu mới nhất này.

Bạn sẽ không truy cập ứng dụng Galaxy AI chuyên dụng để bắt đầu mọi việc. Thay vào đó, các tính năng được tích hợp liền mạch trên chính OneUI và chỉ cần một lần nhấn hoặc cử chỉ là có thể sử dụng được, bao gồm một số tính năng ẩn trên bàn phím của Galaxy S24, một số tính năng khác trong ứng dụng máy ảnh, v.v.

Galaxy AI trên Galaxy S24 mang đến những tính năng gì?

Circle to Search

Circle to Search

Đây là cách tìm kiếm mới thú vị của Samsung, bạn có thể khoanh tròn để tìm kiếm nội dung trên bất cứ ứng dụng nào. Chẳng hạn, nếu bạn đang xem một video về thực vật trên YouTube và nhìn thấy một loài cây mà bạn không quen thuộc, bạn có thể:

  • Nhấn và giữ nút Home.
  • Khoanh tròn (hoặc nhấn) vào cái cây
  • Nhận ngay kết quả về loại cây đó mà không cần rời khỏi YouTube

Live Translate

Đây là tính năng phiên dịch thời gian thực trong cuộc gọi thoại trực tiếp. Nhờ sự hỗ trợ của AI, những gì đối phương đang nói sẽ được dịch sang ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu được trong thời gian gần như tức thời. Hiện tại, 13 ngôn ngữ được hỗ trợ, nhưng Samsung có thể giới thiệu nhiều ngôn ngữ hơn theo thời gian, tùy thuộc vào mức độ phổ biến của Live Translate.

Chat Assist

Chat Assist

Bạn nhận được một văn bản bằng tiếng nước ngoài và Galaxy S24 sẽ có thể dịch văn bản đó cho bạn. Đây là một tính năng AI nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình động não trong quá trình nhắn tin cho bạn. Giả sử bạn muốn nói “Cảm ơn rất nhiều” nhưng theo cách chuyên nghiệp nhưng lời nói lại không thốt ra được vì bất cứ lý do gì.

Chỉ với một nút nhấn, Galaxy AI có thể đưa ra một số biến thể văn bản để bạn có thể chọn cho phù hợp với ngữ cảnh.

Note Assist trên Samsung Notes

Galaxy AI có thể giúp bạn thiết lập ghi chú từ các mẫu có sẵn, dường như dựa trên nhu cầu thường xuyên của bạn. Chẳng hạn, AI sẽ giám sát để kiểm tra xem bạn có thường xuyên lập danh sách đồ cần mua hay không và nếu có, nó có thể bắt đầu cung cấp cho bạn các mẫu tạo sẵn để giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng Samsung Notes giờ đây sẽ sử dụng AI để đọc chữ viết tay của bạn tốt hơn. Hơn nữa, nó cũng có thể làm thẳng chữ viết tay thông qua S Pen để trông đẹp hơn.

Ngoài ra, với Samsung Notes, bạn không cần thêm dấu đầu dòng: bạn chỉ cần ghi lại mọi thứ khi nó xuất hiện và chỉ cần nhấn nút, Galaxy AI có thể sắp xếp lại và diễn đạt lại các ghi chú của bạn theo cách trình bày và dễ hiểu hơn.

AI Photo Editing

AI Photo Editing

Edit Suggestion: AI sẽ có thể quét ảnh của bạn và đề xuất các cách tự động cải thiện ảnh.

Generative editing: Bạn muốn làm thẳng ảnh mà không cắt xén? AI có thể giúp bạn lấp đầy vào các khoảng trống được tạo trong quá trình này. Nó cũng sẽ cho phép bạn xóa các đối tượng khỏi ảnh mà không để lại vết “sạn” xấu xí.

AI Zoom: Dòng Galaxy S24 cũng đang làm rung chuyển AI Zoom, về cơ bản có nghĩa là nó đang sử dụng một số “phép thuật” AI để lấp đầy khoảng trống giữa các khoảng cách thu phóng kỹ thuật số.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *