Đối với những tín đồ âm nhạc sử dụng iPhone, có một tính năng thú vị mà không phải ai cũng biết đến: khả năng nhận diện bài hát mà không cần cài đặt thêm ứng dụng. Tính năng này được tích hợp sẵn trong hệ thống iOS, kết hợp với dịch vụ nhận diện âm nhạc Shazam, một công ty mà Apple đã mua lại vào năm 2018.

Shazam

Để sử dụng tính năng này, bạn không cần phải tải ứng dụng Shazam. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.
  2. Tìm và chọn mục Trung tâm Điều khiển (Control Center).
  3. Kéo xuống phần “Thêm” (More) và nhấn vào biểu tượng “+” màu xanh bên cạnh mục Nhận diện Âm nhạc (Music Recognition).

Sau khi thêm tính năng nhận diện âm nhạc vào Trung tâm Điều khiển, bạn có thể truy cập nhanh chóng bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình (hoặc vuốt lên từ dưới cùng nếu bạn sử dụng iPhone có nút Home). Tại đây, bạn sẽ thấy biểu tượng Shazam.

Khi bạn nhấn vào biểu tượng Shazam, iPhone sẽ lắng nghe và phân tích âm nhạc trong vài giây, sau đó hiển thị tên nghệ sĩ và tên bài hát trực tiếp trên màn hình. Đặc biệt, tính năng này còn lưu lại lịch sử các bài hát bạn đã tìm kiếm. Để xem lại danh sách này, chỉ cần nhấn và giữ nút Shazam trong Trung tâm Điều khiển.

Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng nhận diện bài hát đang phát ở bất cứ đâu, từ quán bar, trên xe, hay tại nhà bạn bè, mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *