Qualcomm đang tiến hành phát triển Snapdragon 8s Gen 3, phiên bản giá rẻ hơn của Snapdragon 8 Gen 3, nhằm mục tiêu chiếm lĩnh thị trường smartphone tầm trung. Snapdragon 8s Gen 3 hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất ổn định và tiết kiệm năng lượng, tương tự như những gì Snapdragon 8 Gen 3 đã làm trong phân khúc cao cấp.

Snapdragon 8s Gen 3 được thiết kế hướng đến phân khúc smartphone tầm trung

Thông tin về Snapdragon 8s Gen 3 được tiết lộ bởi chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station trên Weibo, hé lộ về một mẫu smartphone bí ẩn sử dụng chip này. Chip mang tên mã SM8635 được cho là sẽ có lõi chính Cortex-X4 với tốc độ 3,01 GHz, 4 lõi hiệu suất Cortex-A720 tốc độ 2,61 GHz và 3 lõi tiết kiệm năng lượng Cortex-A520 tốc độ 1,84 GHz, cùng với GPU Adreno 735.

Dựa trên cấu hình lõi và xung nhịp, Snapdragon 8s Gen 3 có vẻ sẽ không mạnh mẽ bằng Snapdragon 8 Gen 3, đặc biệt là ở phần GPU, với Adreno 735 kém hơn Adreno 750 của Snapdragon 8 Gen 3. Đáng chú ý, Snapdragon 8 Gen 3, ra mắt vào cuối năm ngoái, chỉ dành cho các mẫu smartphone cao cấp như Galaxy S24 Ultra, OnePlus 12 và Xiaomi 14, và hiện là SoC hàng đầu trên các mẫu smartphone Android.

Sức mạnh tuyệt vời của Snapdragon 8s Gen 3

Theo nguồn tin từ Yogesh Brar trên X, SoC mới của Qualcomm có thể sẽ được ra mắt vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, danh sách các smartphone sẽ được trang bị chip này vẫn còn là một ẩn số.

Trong bối cảnh Samsung ưu tiên sử dụng chip Exynos của mình ở phân khúc tầm trung và Qualcomm đang kém phổ biến hơn MediaTek trong phân khúc này, việc Qualcomm hướng tới phân khúc tầm trung cao cấp là một bước đi chiến lược. Điều này tương tự như cách hãng đã tiếp cận với Snapdragon 7 Gen 3 vào tháng 11 năm trước.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *