Nếu bạn cảm thấy thất vọng khi thấy Apple phá vỡ truyền thống vào năm 2023 bằng việc không ra mắt bất kỳ chiếc iPad mới nào trong suốt cả năm, sự thất vọng của bạn có thể đã trở nên đắng cay hơn vào tuần trước. Phù hợp với một số tin đồn gần đây, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã tiết lộ một số phần cứng được nâng cấp vào ngày 4 tháng 3, nhưng tiếc thay, điều đó không bao gồm bất kỳ sản phẩm nào để làm hài lòng những người hâm mộ yêu thích tính di động của công ty.

Tất nhiên, không phải ai cũng ngạc nhiên trước thông báo về MacBook Air này, tiếp theo là sự im lặng hoàn toàn về việc ra mắt iPad. Thực tế, đó chính xác là những gì Mark Gurman dự đoán sẽ xảy ra, và nhà tiên tri hàng đầu của Bloomberg về Apple vẫn giữ nguyên dự báo trước đó của mình về việc ra mắt một loạt iPad mới trong tương lai gần.

iPad Air 2024 và iPad Pro 2024

Ngày ra mắt cụ thể vẫn còn bỏ ngỏ

Khi các nguồn tin nội bộ siêu kết nối của Gurman vẫn chưa chắc chắn về thời điểm cụ thể khi tất cả những chiếc iPad Pro và iPad Air thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt, chúng tôi e rằng chúng tôi không thể nói với bạn để lưu một ngày cụ thể ngay lúc này. Điều đó có thể cho thấy sự kiện ra mắt sản phẩm này vẫn còn khá xa, trừ khi… chúng tôi không thực sự mong đợi một sự kiện cụ thể nào sẽ diễn ra trong thời gian sớm.

Thay vào đó, Apple có thể sẽ đột ngột công bố thông báo này trên trang tin tức của mình, và điều đó có thể xảy ra mà không cần thông báo trước và hoàn toàn không có sự rầm rộ. Bạn có lẽ không cần phải theo dõi trang web đó từng ngày, bởi vì hiện tại dự kiến thông báo đó sẽ diễn ra “vào cuối tháng Ba hoặc trong tháng Tư.”

Biết rõ nhà cung cấp máy tính bảng lớn nhất thế giới, việc phát hành thương mại sẽ nhanh chóng diễn ra sau đó, mặc dù với việc nâng cấp màn hình OLED quan trọng dự kiến cho thế hệ iPad Pro tiếp theo, một sự chậm trễ lớn hơn bình thường cũng có thể xảy ra. Nhu cầu toàn cầu cũng có thể đặc biệt khó khăn để đối phó, ít nhất là nếu những tin đồn về giá cả điên rồ trước đây hóa ra là không chính xác như chúng luôn nghe có vẻ.

Điều thú vị sẽ là xem liệu Apple có kế hoạch ra mắt iPad Pro 2024 và iPad Air 2024 của mình trong một hoặc hai đợt riêng biệt. Dự đoán của chúng tôi là phương án sau, nhưng tất nhiên, chúng tôi không thể chắc chắn về bất cứ điều gì cho đến khi nó thực sự được công ty xác nhận hoặc được đảm bảo bởi nhiều nguồn tin đáng tin cậy như Gurman.

iPad Air 2024 và iPad Pro 2024

Còn điều gì khác về những sản phẩm này?

Mặc dù việc giới thiệu công nghệ màn hình OLED là chi tiết đồn đại hấp dẫn nhất về phiên bản iPad Pro 2024, thế hệ iPad Air 2024 có khả năng sẽ tạo ra tiêu đề với một kích thước màn hình hoàn toàn mới.

Đúng vậy, Apple được kỳ vọng rộng rãi sẽ tung ra cả iPad Pro 12.9 inch được làm mới và iPad Air 12.9 inch lớn hơn bao giờ hết vào mùa xuân này, điều này nghe có vẻ hơi lạ và có thể gây nhầm lẫn. Cùng với những chiếc khổng lồ này, iPad Pro 2024 cũng nên có kích thước 11 inch, trong khi iPad Air 2024 cũng có thể được phát hành trong phiên bản 10.9 inch dành cho người mua với ngân sách eo hẹp hơn.

iPad Air

Như bạn có thể tưởng tượng, chúng tôi không có một bức tranh đầy đủ về những khác biệt có thể có giữa bốn chiếc máy tính bảng nghe có vẻ tương tự này, mặc dù chúng tôi khá chắc chắn rằng hai chiếc iPad Air sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple M2 trong khi hai chiếc iPad Pro mới sẽ lên một tầm cao mới với hiệu suất M3 tiên tiến.

Cũng có thể có những khác biệt về mặt thẩm mỹ, với dòng iPad Air có khả năng giữ công nghệ nhận dạng vân tay Touch ID, trong khi iPad Pros đã chuyển sang giai đoạn xác thực hiện đại hơn với Face ID.

Cùng với những chiếc máy tính bảng hấp dẫn này, Apple có thể sẽ giới thiệu các phụ kiện Pencil và Magic Keyboard mới, cũng như một bản cập nhật phần mềm iPadOS lớn nào đó, điều này một lần nữa khiến chúng ta tự hỏi tại sao công ty không tổ chức một sự kiện truyền thống (và lộng lẫy) cho tất cả những thứ này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *