Microsoft gần đây đã công bố một bước tiến đáng chú ý trong công nghệ bàn phím với sự giới thiệu của phím AI “Copilot” trên các máy tính chạy Windows 11 sắp tới. Đây là thay đổi lớn nhất và đầu tiên trong gần 30 năm qua đối với bàn phím Windows, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong sự tương tác giữa người dùng và máy tính.

Microsoft sẽ ra mắt phím Copilot trên bàn phím Windows 11

Microsoft đã tạo ra một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ bàn phím với sự ra mắt của phím Copilot AI, một phần của thỏa thuận trị giá hàng tỉ USD với OpenAI. Phím Copilot, dự kiến được đặt cạnh phím Alt bên phải trên bàn phím, sẽ có chức năng tương tự như phím Windows, nhưng với mục đích khởi chạy trợ lý AI Copilot để hỗ trợ người dùng thực hiện các yêu cầu.

Sự hợp tác giữa Microsoft và OpenAI, nhấn mạnh vào thành công của ChatGPT, đang mở ra cánh cửa cho một AI có khả năng thay đổi cách chúng ta làm việc. Copilot, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 của OpenAI, hứa hẹn sẽ tự động hóa nhiều công việc trên bộ Office của Microsoft, từ việc tạo tài liệu Word đến bảng tính Excel, như đã được thể hiện trong bản demo hấp dẫn của Microsoft.

Theo PC Mag, Copilot hiện chạy trên đám mây thông qua máy chủ của Microsoft. Tuy nhiên, có thông tin cho biết công ty đang nỗ lực phát triển phiên bản Windows có khả năng xử lý các nhiệm vụ này một cách cục bộ. Điều này sẽ chuyển sức mạnh tính toán từ AI sang người tiêu dùng, giúp Microsoft không chỉ giữ vững vị thế trên thị trường AI mà còn giảm tải cho hệ thống máy chủ.

Với việc tích hợp phím Copilot vào bàn phím máy tính Windows, Microsoft không chỉ tiết kiệm được nguồn tài nguyên máy chủ mà còn tạo điều kiện cho người dùng khởi động Copilot một cách thuận tiện và thường xuyên hơn. Đây là một bước tiến quan trọng, mở ra cánh cửa mới cho tương lai của AI trong cuộc sống hàng ngày và công việc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *