Microsoft xác nhận phiên bản hệ điều hành tiếp theo có tên Windows 11 24H2

Microsoft đã xác nhận rằng phiên bản Windows OS sắp tới, dự kiến ra mắt vào mùa thu này, sẽ được đặt tên là Windows 11, phiên bản 24H2, chứ không phải Windows 12 như một số người đã đồn đoán trước đây. Thông tin này được phát hiện trong bản cập nhật xem trước Windows 11 gần đây, xác nhận rằng bản cập nhật tính năng hàng năm của năm nay sẽ tiếp tục với tên gọi Windows 11:

“Bắt đầu từ Bản Build 26-xx hôm nay, người dùng Windows Insider ở kênh Canary và Dev sẽ thấy phiên bản được cập nhật trong Settings > System > About (và winver) thành phiên bản 24H2. Điều này cho thấy Windows 11, phiên bản 24H2 sẽ là bản cập nhật tính năng hàng năm của năm nay. Như đã đề cập ở đây, Windows 11 sẽ có một chu kỳ cập nhật tính năng hàng năm, phát hành vào nửa cuối của năm lịch.”

Nhiều người đã đồn đoán rằng phiên bản sắp tới này, sẽ dựa trên một phiên bản mới của nền tảng Windows có tên là Germanium, sẽ được phát hành dưới tên “Windows 12” do tập trung nhiều vào trải nghiệm AI thế hệ tiếp theo được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn của bản phát hành này. Tuy nhiên, Microsoft đã xác nhận rằng điều này sẽ không xảy ra.

Điều này có lý, vì Microsoft không muốn làm phân mảnh thêm cơ sở người dùng Windows với một phiên bản thứ ba trên thị trường. Hơn nữa, việc phát hành bản cập nhật mùa thu dưới dạng một bản cập nhật tính năng Windows 11 khác có nghĩa là tất cả người dùng Windows 11 sẽ có thể cập nhật lên nó một cách dễ dàng.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *