Qualcomm đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chip di động cao cấp mới nhất của mình, Snapdragon 8 Gen 4, tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon vào tháng 10 sắp tới. Khi ngày công bố đang đến gần, thông tin rò rỉ và tin đồn về Snapdragon 8 Gen 4 ngày càng trở nên phổ biến. Một báo cáo mới từ Ajunews, một hãng tin của Hàn Quốc, cho biết Snapdragon 8 Gen 4 có thể là một trong những chip di động đầu tiên hỗ trợ bộ nhớ LPDDR6. Trong khi đó, chip A18 Pro của Apple được cho là sẽ sử dụng bộ nhớ LPDDR5T.

LPDDR6

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng có thể gặp phải thách thức trong việc sản xuất mô-đun LPDDR6 trên quy mô lớn trong năm nay, điều này có thể dẫn đến việc trì hoãn đến năm 2025. Dù vậy, Ajunews vẫn tin rằng LPDDR6 có thể được tích hợp vào Snapdragon 8 Gen 4 AP của Qualcomm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khả năng xử lý AI trên thiết bị di động.

LPDDR6 được kỳ vọng sẽ mang lại tốc độ và hiệu suất năng lượng cao hơn so với chuẩn LPDDR5 hiện tại, điều này sẽ giúp cải thiện khả năng xử lý các tác vụ AI trên các smartphone mới.

Về phía Apple, mặc dù A18 Pro chỉ hỗ trợ LPDDR5T, nhưng công ty được cho là đang tìm cách tích hợp LLM vào bộ nhớ flash NAND để cho phép iPhone thực hiện các tác vụ AI ngay cả khi RAM có hạn. Cần lưu ý rằng LPDDR5T là loại RAM nhanh nhất hiện có cho SoC smartphone, với tốc độ lý thuyết lên tới 9,6 Gbps.

Điện thoại Android vs iPhone

Đối với Qualcomm, câu hỏi lớn vẫn là liệu hãng sẽ chọn chuẩn RAM LPDDR6 hay tiếp tục sử dụng LPDDR5T cho Snapdragon 8 Gen 4. Đây là chip di động hàng đầu của Qualcomm trong năm 2024, cạnh tranh trực tiếp với Dimensity 9400 và A18 Pro.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *