Surface Pro 7 chính thức ra mắt vào đầu tháng 10 với sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng công nghệ. Điều đáng chú ý không chỉ đến từ những cải tiến công nghệ và hiệu suất ấn tượng mà Surface Pro 7 mang lại. Mà còn đến từ việc giữ nguyên thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Liệu Microsoft có đang thể hiện sự bảo thủ khi không thay đổi mẫu thiết kế đã tồn tại từ năm 2016? Có lý giải nào cho sự quyết định này và liệu đây có phải là dấu hiệu của sự cạn kiệt ý tưởng từ Microsoft?

Thiết kế hoàn hảo để làm việc

Surface Pro là một dòng máy tính được tạo ra đặc biệt cho doanh nhân và những người thường xuyên di chuyển. Do đó, thiết kế của máy cần phải nhỏ gọn để dễ dàng mang theo. Bên cạnh việc thực hiện vai trò của một laptop siêu mỏng, Surface Pro 7 còn có khả năng biến thành một chiếc máy tính bảng để giải trí và thể hiện tài liệu khi làm việc với đối tác. Vì vậy, máy cần có viền màn hình đủ dày để cầm nắm thoải mái mà không sợ tay sẽ chạm vào màn hình. Điều này được thể hiện rõ trên Surface Pro 6, một thiết kế thô mạnh mẽ nhưng vẫn vô cùng nhẹ nhàng và thời trang. Kích thước nhỏ gọn cho phép nó dễ dàng được đặt trong cốp xe ga hoặc túi xách. Đồng thời, thiết kế của nó cũng đủ phong cách để nó trở thành một phụ kiện thời trang, thể hiện cá tính riêng của người dùng.

Độ bền – Giải trí

Một khía cạnh mà người tiêu dùng thường ít chú ý đến trên các máy tính có màn hình tràn viền là độ bền của viền màn hình. Máy tính có viền màn hình mỏng, nếu bị rơi, có khả năng thay màn hình là rất cao. Điều này bởi viền màn hình thường không đủ chắc chắn để chịu lực thay thế cho tấm nền màn hình. Và như chúng ta đã biết, việc thay màn hình trên bất kỳ dòng máy nào cũng không hề rẻ. Vì vậy, máy tính có viền màn hình dày sẽ bảo vệ màn hình khỏi hư hỏng tốt hơn.

Ngoài ra, một lý do mà Microsoft tiếp tục duy trì viền màn hình dày là để duy trì dải loa kép của máy. Một cặp loa công suất 3W thường có kích thước tương đương với một con chuột văn phòng. Vì vậy, việc “ghiên” cặp loa công suất 3W vào trong một thiết kế mỏng nhẹ như Surface Pro 7 thực sự là một thành tựu đáng kinh ngạc.

Xem thêm:

Thiết kế cũ kỹ – Surface Pro 7 có đáng mua

Dù có thiết kế có phần đã lỗi thời, Surface Pro 7 vẫn nắm giữ nhiều ưu điểm quan trọng mà các doanh nhân quan tâm. Điểm đặc biệt đó là độ mỏng và trọng lượng nhẹ đứng đầu thị trường laptop – chỉ cách biệt một chút so với trọng lượng của chiếc iPad. Mặc dù như vậy, nó vẫn giữ được sức mạnh cần thiết của một chiếc laptop để thực hiện các công việc.

Thứ hai, điểm mạnh khác của Surface Pro 7 là độ bền bỉ đáng kinh ngạc. Mặc dù không được thiết kế để trở thành một chiếc máy tính siêu bền, dòng máy tính Surface vẫn được đánh giá là một trong những dòng máy tính chất lượng và bền bỉ nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *