Microsoft, sau một thời gian dài không thực hiện những thay đổi đáng kể nào đối với giao diện cài đặt Windows, cuối cùng cũng đã tiết lộ giao diện cài đặt hoàn toàn mới cho bản cập nhật hệ điều hành Windows sắp tới, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên kể từ Windows 8 và trước đó là Windows Vista, giao diện cài đặt của Windows được cập nhật lớn.

Windows phiên bản mới

Giao diện mới này, với nền trắng và khung màu xanh nhạt, được Microsoft mô tả là mang phong cách “hiện đại và sạch sẽ”. Tuy nhiên, người dùng sành sỏi đã nhận ra rằng giao diện mới này không hoàn toàn hòa nhập với ngôn ngữ thiết kế của Windows 11, mang đậm chất của Windows Vista và có nội dung cửa sổ cài đặt tương tự như Windows 8.

Giao diện Windows Setup mới

Thực tế thú vị là giao diện người dùng này không hẳn là mới. Người dùng có thể kích hoạt nó trên các phiên bản build đầu tiên của Windows 11 từ năm 2021, như người dùng XenoPanther đã phát hiện trên X (trước đây là Twitter). Thậm chí, giao diện cài đặt này cũng xuất hiện trong các bản build Windows 10 Digital Preview từ năm 2014, tức là đã tồn tại trong Windows suốt một thập kỷ nhưng chưa bao giờ được Microsoft chọn làm giao diện thiết lập offline mặc định.

Giao diện từng có trên Windows 10

Điều này khiến nhiều người thắc mắc về lý do tại sao Microsoft lại quyết định sử dụng giao diện “mới” này sau một thập kỷ. Đáng tiếc, giao diện cài đặt này không hoàn toàn phù hợp với thiết kế của Windows 11, tạo nên một chút thất vọng cho người dùng khi sau nhiều năm, Microsoft lại mang đến một giao diện đã tồn tại từ lâu.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *