Tin đồn về việc Microsoft gia nhập thị trường máy chơi game cầm tay đang thu hút sự chú ý lớn, đặc biệt trong bối cảnh phân khúc này đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Sự thành công của các thiết bị như Steam Deck của Valve và sự ra đời của các thiết bị chạy Windows 11 như ASUS Rog Ally và Lenovo Legion Go đã làm cho ngành công nghiệp game di động trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Theo nguồn tin đáng tin cậy từ Xbox, Microsoft đang phát triển một thiết bị game cầm tay độc lập, mục tiêu không chỉ là cung cấp trải nghiệm chơi game qua đám mây mà còn nhằm mở rộng hệ sinh thái Xbox ra ngoài giới hạn của các máy chơi game gia đình truyền thống.

Steam Deck
Steam Deck

Mặc dù vẫn chưa rõ liệu thiết bị thử nghiệm này có được ra mắt thị trường hay không, nhưng không thể phủ nhận rằng một thiết bị game di động từ Microsoft có thể sẽ tạo ra lợi thế chiến lược cho Xbox. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhìn vào thành công của Nintendo Switch, với hơn 100 triệu đơn vị đã bán ra kể từ khi ra mắt vào năm 2017.

Nintendo Switch
Nintendo Switch

Cả Phil Spencer, CEO của Xbox và Microsoft Gaming, và Sarah Bond, Chủ tịch Xbox, đã bật mí về những dự án sắp tới từ Xbox, hứa hẹn sẽ “độc đáo và mạnh mẽ”. Có thể sẽ có thông báo về phần cứng mới trong mùa lễ năm nay, làm tăng khả năng xuất hiện một thiết bị chơi game cầm tay mới từ Microsoft.

Microsoft

Về hệ điều hành, mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng có khả năng thiết bị này sẽ chạy Windows 11, theo dõi xu hướng thị trường hiện tại và tin tức về việc Microsoft đang thử nghiệm một giao diện Windows 11 dành riêng cho máy chơi game cầm tay. Điều này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *