Theo thông tin mới nhất, iPhone SE 4 dự kiến ra mắt vào năm 2025 sẽ có một bước tiến lớn về công nghệ màn hình. Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple dự định nâng cấp iPhone SE 4 lên màn hình OLED, thay vì sử dụng màn hình LCD như các phiên bản trước. Điểm đặc biệt là Apple có kế hoạch tái sử dụng màn hình OLED 6,1 inch từ iPhone 13, nhằm giảm chi phí sản xuất.

Tin vui cho iFan chờ đợi iPhone SE -1

iPhone SE luôn là một phần quan trọng trong chiến lược của Apple, nhắm vào người dùng Android nhạy cảm về giá, khuyến khích họ chuyển sang iPhone. Mục tiêu là khi đã làm quen với hệ sinh thái Apple, người dùng sẽ dần nâng cấp lên các mẫu iPhone cao cấp hơn. Mặc dù các phiên bản iPhone SE trước đây được yêu thích vì kích thước nhỏ gọn và thiết kế cổ điển, chúng vẫn chỉ là sản phẩm phụ trợ cho các mẫu iPhone cao cấp hơn.

iPhone SE 3, ra mắt năm 2022, là mẫu iPhone SE mới nhất, phục vụ người dùng thích điện thoại nhỏ gọn, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, sản phẩm này phải cạnh tranh với iPhone 11.

Về iPhone SE 4 2025, trước đây có thông tin nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đã hủy dự án này, nhưng sau đó ông đã thay đổi quan điểm, khẳng định rằng dự án vẫn tiếp tục và màn hình OLED đã sẵn sàng. The Elec cũng xác nhận rằng iPhone SE 4 sẽ sử dụng màn hình từ iPhone 13, tương tự như màn hình trên iPhone 14.

Samsung Display, BOE và Tianma đều đã đưa ra đề xuất giá cho màn hình OLED của iPhone SE 4, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2025. Apple dự định nâng cấp màn hình LCD truyền thống của dòng iPhone giá rẻ lên OLED vào năm tới. Giá của màn hình OLED này thấp hơn so với màn hình iPhone 15 do sử dụng các bộ phận tái chế và thiết bị cũ.

iPhone SE 4

Việc tái sử dụng công nghệ từ các mẫu iPhone cũ giúp giảm chi phí, vì mọi công việc Nghiên cứu và Phát triển đã hoàn thành và được tính vào chi phí sản xuất hiện tại. Điều này cũng giúp các nhà cung cấp giải quyết thách thức sản xuất, đạt năng suất cao ngay từ đầu.

Khác biệt với iPhone 13 và iPhone 14, iPhone SE 4 dự kiến sẽ chỉ có một camera sau đơn, thay vì hệ thống camera kép.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *