Người dùng Windows 11 hiện đang được khuyến cáo không nên cài đặt bản cập nhật KB5035853 mới nhất của Microsoft do những rắc rối tiềm ẩn mà nó có thể gây ra. Mặc dù Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật để vá lỗi và cải thiện tính năng, nhưng bản cập nhật này dường như lại mang lại nhiều vấn đề hơn là lợi ích.

Lỗi màn hình xanh trên Windows 11

Các người dùng Windows 11 đã bày tỏ sự không hài lòng trên các diễn đàn trực tuyến như Reddit, với các báo cáo về sự cố sập nguồn và màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death – BSoD) sau khi cài đặt bản cập nhật. Một số người dùng còn gặp lỗi trong quá trình tắt máy, thanh công cụ của File Explorer tải chậm, cũng như các vấn đề liên quan đến âm thanh và lag khi chơi game.

Đáng chú ý, một số người dùng đã gặp lỗi BSoD với mã lỗi 0xc0000225, đặc biệt trên các thiết bị Lenovo sử dụng CPU AMD, khiến máy tính khởi động lại liên tục và yêu cầu mã BitLocker. Các báo cáo từ Windows Latest và TechRadar cũng chỉ ra rằng bản cập nhật này có thể gây ra sự cố với máy in và các thiết bị chơi game cầm tay như Asus ROG Ally (Z1 Extreme).

bản cập nhật KB5035853 gặp lỗi
Một người dùng Reddit cho biết bản cập nhật KB5035853 khiến máy bị treo và giật lag

Mặc dù Microsoft chưa chính thức xác nhận những vấn đề này trên trang “Known Issues” của mình, nhưng người dùng nên cân nhắc trước khi cài đặt bản cập nhật này. Nếu bạn đã cài đặt và gặp sự cố, hãy ghi lại vấn đề trong ứng dụng Windows 11 Feedback Hub và thử gỡ bỏ bản cập nhật bằng cách khởi động vào chế độ an toàn và thực hiện các bước gỡ cài đặt trong mục Cập nhật Windows.

Các sự cố liên quan đến bản cập nhật bảo mật không phải là hiếm trên Windows, và Microsoft có thể sẽ phải phát hành bản vá khẩn cấp nếu nhận được đủ báo cáo về sự cố. Tuy nhiên, người dùng có thể phải chờ đợt cập nhật “Patch Tuesday” tiếp theo để nhận được bản vá lỗi chính thức.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *