Surface Laptop Studio 2

Dành cho những người mới tiếp cận, Surface Laptop Studio 2 là chiếc laptop chạy Windows mà bạn nên chọn nếu muốn sở hữu sức mạnh đồ họa và xử lý vượt trội. Phiên bản mới của Surface Laptop Studio 2 được trang bị tới CPU Intel Core i7-13800H. Bạn cũng có thể lựa chọn giữa GPU Nvidia GeForce RTX 4050 hoặc 4060. Ngoài ra, còn có một phiên bản với đồ họa Nvidia RTX 2000.

Nhưng điều thú vị là Microsoft đã tuyên bố một cách táo bạo khiến Apple phải dè chừng. Surface Laptop Studio 2 được cho là đủ mạnh để đánh bại một trong những chiếc laptop hùng mạnh nhất trên thị trường: MacBook Pro. Không, Microsoft không đề cập đến MacBook Pro với chip M2 công suất thấp. Họ đang nói về MacBook Pro với M2 Max, con chip mạnh mẽ nhất có thể tìm thấy trong một chiếc MacBook.

Tại sự kiện, Microsoft đã chứng minh rằng Surface Laptop Studio 2 có khả năng vượt qua MacBook Pro M2 Max trong một nhiệm vụ Blender, để lại chiếc laptop của Apple trong “bụi mù”chuồng gà”.

Những điều tôi ấn tượng về Surface Laptop Studio 2

Như đã đề cập, Surface Laptop Studio 2 được cập nhật với các linh kiện nội thất mới, bao gồm chip Intel Core i7 H-series mới cùng với GPU Nvidia GeForce RTX 4050 và 4060. Như một điểm nhấn, Microsoft đã trang bị thêm một bộ xử lý NPU mới trong Studio thế hệ mới. Đây là NPU Intel đầu tiên trong một chiếc laptop chạy Windows. Việc thêm NPU có ý nghĩa gì? Surface Studio 2 có thể xử lý các nhiệm vụ AI như một chuyên gia.

Hiệu năng Surface Laptop Studio 2

Tôi đã chứng kiến điều này qua webcam 1080p, sử dụng NPU cho các hoạt động của nó. Ví dụ, khi tôi khởi động ứng dụng camera, tôi rất ấn tượng khi thấy camera “nhận biết” sự hiện diện của tôi. Nó theo dõi tôi, dù tôi di chuyển sang trái hay nhảy sang phải. Nó giống như chức năng tự động lấy nét cực mạnh. (Nó nhắc tôi về tính năng Center Stage trên iPad Pro.) Bạn cũng có thể bật chế độ làm mờ nền ngay trong ứng dụng, chứng tỏ rằng nó “biết” phần nào của bức ảnh là phần trước.

Tuy nhiên, tôi ước gì webcam có độ nét và chi tiết hơn. Chất lượng nén video mờ nhạt khiến tôi trông như một bức tranh nước trên kính ngắm. Laptop nổi tiếng với webcam kém chất lượng, vì vậy đây không chỉ là vấn đề riêng của Laptop Studio 2. Tôi không thể chờ đợi đến khi chúng ta bỏ qua các webcam 1080p và chuyển sang 5MP hoặc cao hơn.

Tôi cũng đã thử bàn phím trên Surface Laptop Studio 2 và mặc dù tôi thấy các phím khá nhạy với phản hồi cảm giác thỏa mãn, tôi chỉ đánh giá nó ở mức khá 7 trên 10. Tôi chỉ ước nó hơi đàn hồi hơn một chút; nó hơi mềm mại. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tôi là một người khó tính về bàn phím và đã đánh giá vô số laptop. Người dùng bình thường sẽ thấy bàn phím của Laptop Studio 2 hoàn toàn ổn.

Bàn phím Surface Laptop Studio 2

Và chúng ta có thể nói về màn hình không? Một trong những điều tôi không thích là màn hình tối, và may mắn thay, tôi không thấy điều đó trên màn hình 14.4 inch, 120Hz, 2,400 x 1,600 pixel của Surface Laptop Studio 2. Microsoft tuyên bố nó có độ sáng tối đa 600 nits, và tôi tin điều đó. Với chiếc laptop này, bạn có thể ngồi cạnh một cửa sổ sáng hoặc trong công viên nắng – và bạn sẽ không phải nhăn mặt vì chói.

Màn hình Surface Laptop Studio 2

Một tính năng mới đáng chú ý khác là touchpad. Microsoft tuyên bố rằng Laptop Studio 2 có touchpad toàn diện nhất trên thị trường laptop, cho phép người dùng khuyết tật (ví dụ, người dùng chỉ có thể sử dụng một tay) tùy chỉnh touchpad theo cách hỗ trợ và hỗ trợ họ. Tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Redmond đã mời Solomon Romney, quản lý chương trình tiếp cận của Microsoft, để trình diễn tính năng này, cho thấy anh có thể tinh chỉnh touchpad để phù hợp với nhu cầu độc đáo của mình.

Những điều Microsoft Surface Laptop Studio 2 cần cải thiện

Cho đến nay, không có nhiều điều tôi không thích về Microsoft Surface Laptop Studio 2. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng có một số người dùng có thể thất vọng với laptop 2 trong 1 mới này nếu họ đang tìm kiếm một thiết kế nhẹ hơn, siêu di động. Laptop Studio 2 không nặng nề, nhưng chắc chắn không phải là một chiếc máy nhẹ nhàng (nó nặng tới 4.37 pound) – vì vậy bạn chắc chắn sẽ cảm thấy một chút nặng nề trên vai nếu bạn cho nó vào túi du lịch của mình. Do đó, bạn sẽ tốt hơn nếu chọn Surface Laptop Go 3, nhẹ hơn và tiện lợi hơn cho việc di chuyển.

Surface Laptop Studio 2 nặng

Cuối cùng, một trong những tính năng nổi bật nhất của Surface Laptop Studio 2 là khả năng biến đổi thành ba chế độ: tư thế truyền thống clamshell, chế độ máy tính bảng và vị trí giá vẽ số hóa. Chế độ máy tính bảng cảm thấy hơi cồng kềnh, vì vậy tôi không thuyết phục rằng các nghệ sĩ sẽ thấy thoải mái khi vẽ và viết trên đó. Tư thế giá vẽ số hóa trông thật cool, nhưng có lẽ chỉ phục vụ một nhóm người dùng nhỏ, đặc biệt là những người sáng tạo. Nói chung, thiết bị này có vỏ nhôm mỏng, sang trọng với logo Microsoft nổi bật ở mặt sau.

Thế hệ mới của Surface Laptop Studio đi kèm với dung lượng lưu trữ lên đến 2TB và 64GB RAM. Nó có cổng USB-A, hai cổng USB-C, jack tai nghe, cổng Surface Connect và đầu đọc thẻ microSD. Nó có giá khởi điểm từ 1.999 đô la và sẽ có mặt trên kệ hàng vào ngày 3 tháng 10. Đây là cách bạn có thể đặt trước các laptop Surface mới.

Surface Laptop Studio 2

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *