Microsoft Edge, trình duyệt của Microsoft, đang trải qua một giai đoạn khó khăn đầu năm 2024, với hàng loạt chỉ trích và tranh cãi liên quan đến việc xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. Gần đây, Edge bị cáo buộc “lấy trộm” dữ liệu từ Chrome, bao gồm thông tin về các tab đang mở và nhiều dữ liệu khác, mà không có sự đồng ý rõ ràng từ người dùng.

Cụ thể, trình duyệt của Microsoft có một tính năng cho phép người dùng tự động chuyển dữ liệu từ Edge sang Chrome, như các tab đang mở, lịch sử duyệt web, mục yêu thích, v.v. Trong quá trình thiết lập ban đầu, Edge yêu cầu người dùng cho phép đồng bộ hóa với các trình duyệt khác để chuyển đổi mượt mà từ Chrome hoặc Firefox. Microsoft cũng khuyến khích người dùng chấp nhận yêu cầu này thông qua giao diện được thiết kế cẩn thận.

Trình duyệt Edge dính cáo buộc đánh cắp dữ liệu từ đối thủ Chrome

Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi Edge dường như tự ý đánh cắp dữ liệu từ Chrome mà không được phép. Tom Warren, nhà báo của The Verge, tuyên bố rằng Edge đã tự động lấy thông tin các tab Chrome đang mở trên hai thiết bị của anh mà không có sự cho phép, đặc biệt sau các bản cập nhật Windows gần đây. Điều này được chứng minh khi trình duyệt của Microsoft tự động khởi chạy với tất cả dữ liệu sao chép từ Chrome. Nhiều người dùng khác cũng xác nhận gặp phải tình trạng tương tự sau khi thông tin này được công bố.

Hiện tại, Microsoft chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về sự việc, khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là một “lỗi” hay một vấn đề khó chịu khác đang dần được triển khai. Rõ ràng, Edge đang gặp khó khăn trong việc tôn trọng sự lựa chọn của người dùng.

Trước đó, Microsoft cũng bị chỉ trích vì cố tình gây khó dễ cho người dùng khi họ muốn tải Chrome thông qua Edge, bằng cách yêu cầu tham gia một cuộc thăm dò trước khi tải và cài đặt.

Vào tháng 8/2023, Microsoft tiếp tục gây tranh cãi khi có kế hoạch phát hành một bản cập nhật mới cho Edge, đi kèm với tính năng cho phép chụp ảnh màn hình của từng trang web mà người dùng truy cập, gây lo ngại về vấn đề quyền riêng tư.

Theo dõi surfacelaptop5.com để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *